Thứ Ba, 5 tháng 11, 2013

Nấm Linh Chi có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Nấm Linh Chi là một trong những dược liệu quý mà thiên nhiên ban tặng cho con người, nó có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với hệ thống miễn dịch.

Từ lâu, Nấm Linh Chi đã trở thành đề tài của nhiều công trình nghiên cứu y tế và thử nghiệm lâm sàng đã được thực hiện trên toàn cầu để xác thực hiệu quả của nó với sức khỏe con người. Tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy rõ ràng các polysaccharide beta-1,3-D-glucan trong Linh Chi giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách tăng mức độ của các chỉ số hệ thống miễn dịch như các hoạt động của tế bào lympho-B và tế bào lympho-T rất nhiều, cải thiện mức độ của các tế bào giết tự nhiên và các đại thực bào, trong đó có tác động tích cực đáng kể cho những người bị AIDS và rối loạn hệ miễn dịch khác, chưa kể đến những tác động tích cực đối với chúng ta, những người luôn ở mức độ cao của sự căng thẳng mỗi ngày.


Các chức năng tăng cường, cải thiện khả năng của hệ thống miễn dịch giúp giảm đáng kể những tác động của bệnh ung thư, như các tế bào giết tự nhiên sau đó có thể loại bỏ tế bào ung thư một cách hiệu quả hơn. Ngoài việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch, phiên bản beta-glucans trong Nấm Linh Chi  Nhật Bản hỗ trợ các tế bào miễn dịch xác định và liên kết với các tế bào khối u.

Theo các nhà khoa học tiến hành thử nghiệm lâm sàng, Một alkaloid trong Linh Chi, gọi là canthaxanthin, cản trở sự phát triển của khối u, bằng cách làm gián đoạn chức năng di động của chúng. Kết quả cho thấy Linh Chi có các đặc tính chống ung thư ấn tượng, do đó, trong phòng thí nghiệm và các thầy thuốc y học cổ truyền thường cho sử dụng lâu dài nấm Linh Chi trong điều trị ung thư.

Ngoài việc điều trị ung thư, Linh Chi đã được báo cáo là một đại lý trị liệu rất có lợi đối với một trong những kẻ giết người hàng đầu thế giới, đó là bệnh tim. Linh Chi như một phòng ngừa rất hiệu quả làm giảm một số yếu tố nguy cơ, đó là do trong Linh Chi có chứa hàm lượng cao của các chất bảo vệ tim, sterol, axit ganoderic, coumarin, mannitol và polysaccharides. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng axit ganoderic đặc biệt là triglyceride thấp hơn, làm giảm nồng độ cholesterol cao trong máu, hạ huyết áp, làm giảm độ bám dính tiểu cầu và có khả năng sửa chữa loạn nhịp tim trong một số trường hợp. Trong một nghiên cứu 54 người bị tăng huyết áp, với các triệu chứng không đáp ứng với thuốc, dùng Linh Chi trích xuất ba lần một ngày trong bốn tuần đã chứng minh hiệu quả trong việc làm giảm đáng kể huyết áp, theo một nghiên cứu báo cáo của Burton Goldberg.

Bên cạnh hiệu quả bảo vệ cơ thể chống lại bệnh nhiễm trùng, ung thư và bệnh tim, sử dụng bổ sung Linh Chi sẽ làm giảm khó chịu hàng ngày. Linh Chi Việt Nam có thể giảm và trong một số trường hợp giảm bớt hoàn toàn hệ thống dị ứng. Nghiên cứu ở Nhật Bản ghi nhận rằng lanostan, một thành phần hoạt động trong Linh Chi như một chất chống histamine tự nhiên. Những người bị viêm khớp và đau cơ bắp theo Tiến sĩ William B. Stavinhoa ​​của Đại học Texas Trung tâm Khoa học Y tế báo cáo rằng Linh Chi mạnh mẽ như 5mg hydrocortisone, trong việc làm giảm đau và cứng khớp và với rất ít tác dụng phụ.

Như vậy, nấm Linh Chi rất tốt cho sức khỏe của mỗi người, các bạn hãy sử dụng nấm Linh Chi ngay hôm nay nhé, để sức khỏe của cả gia điình bạn luôn đảm bảo. Với liều 10 gam mỗi ngày, uống lát, dạng bột, ngâm rượu và đưa vào thực phẩm, sinh tố, sắc lấy nước uống hoặc uống như trà, nấm Linh Chi có thể nghiền nát trong một máy xay cà phê, sau đó chỉ cần dùng một muỗng canh Linh Chi với nước nóng là bạn đã có một tách trà yêu thích bổ dưỡng thơm ngon, rất tốt cho sức khỏe của bạn.