Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2013

Nấm linh chi Việt Nam - Nguồn gốc và thực trạng

Ở Việt Nam, từ năm 1987 các cán bộ khoa học của Trung tâm nghiên cứu nấm linh chi đã đi sưu tầm. Linh chi hoang dại trong các khu rừng vùng núi Tây Nguyên. Nấm linh chi Việt Nam cũng được trồng đầu tiên cũng vào cùng thời điểm này. Giới thiệu linh chi Việt Nam Hiện nay, sản lượng linh chi Việt Nam ước chừng 30 tấn/ năm. Việc tiêu thụ linh chi tương đối khó do phải bảo đảm chất lượng và giá thành cao nên phong trào trồng linh chi của Việt Nam đến giờ vẫn chưa phát triển mạnh được. Chất lượng của nấm linh chi ngoài nguồn giống chuẩn, điều quan trọng quyết định là thành phần dinh dưỡng cho nấm sinh trưởng và phát triển mà đây là kinh nghiệm và là bí quyết công nghệ của từng nhà sản xuất. Nấm linh chi Việt Nam Nguồn gốc và thực trạng: Hiện nay trên thị trường cả nước và TPHCM có bày bán rất nhiều sản phẩm được chế biến từ Linh chi và nhiều nhất là tai nấm linh chi bao gồm các loại linh chi Việt Nam, Linh chi nhập từ Hàn Quốc, Trung Quốc. Để nhận biết được sơ bộ ban đầu bằng cảm quan các loại nấm linh chi được bán tại TPHCM ở khu vực Hải Thượng Lãn Ông, các siêu thị và các cửa hàng Sâm linh chi, chúng tôi xin được giới thiệu như sau: Điều trước tiên cần lưu ý là không có nấm Nhật Bản chính gốc nhập về Việt Nam. Giá bán lẻ Nấm Nhật thái lát trên thị trường Nhật Bản là 7,200,000 đồng/kg, giá mua có đầu tư cho nông dân la 4,000,000 đ/kg. Nên chắc chắn thị trường Việt Nam không có nấm Nhật Bản nhập về vì giá cả rất đắt, ước khoảng 8,000,000 đ/kg trở lên Xem thêm tại: linh chi viet nam